Kết quả đạt được

Liên kết website

Hỗ trợ thiết lập và vận hành phòng xét nghiệm đáp ứng tiêu chuẩn an toàn sinh học giúp theo dõi sức khoẻ bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 8
Ngày đăng: 13/09/2021   |  
        

 

Những ngày vừa qua, cuộc chiến phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM đã bắt đầu có những tín hiệu lạc quan khi số lượng bệnh nhân được điều trị khỏi ngày một tăng. Đó chính là sự nỗ lực không ngừng của các y bác sĩ, nhân viên y tế ngày đêm chăm sóc, dốc sức điều trị, cứu chữa cho bệnh nhân.

Với nhiệm vụ đảm bảo kết quả xét nghiệm tin cậy, Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM đã đến Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 8 - là một trong 6 bệnh viện dã chiến tọa lạc tại khu tái định cư 38.4ha, phường An Khánh, TP. Thủ Đức. Mặc dù đã tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 được một thời gian nhưng bệnh viện vẫn chưa có phòng xét nghiệm riêng, các mẫu xét nghiệm được gửi về bệnh viện Bình Dân làm nên đã gặp khá nhiều khó khăn trong việc cung cấp các kết quả xét nghiệm kịp thời làm căn cứ giúp bác sĩ điều trị theo dõi, điều chỉnh phác đồ, chăm sóc phục hồi hay điều chuyển bệnh nhân COVID có bệnh lý nền đến các bệnh viện chuyên sâu.

Để giải quyết những khó khăn đó, Trung tâm đã cùng Ban Giám đốc bệnh viện trao đổi, thiết kế, lắp đặt phòng xét nghiệm tận dụng cơ sở hạ tầng, hệ thống điện, nước, phòng cháy chữa cháy sẵn có của toà nhà.

Sau những nỗ lực của bệnh viện, đến nay phòng xét nghiệm của bệnh viện đã được trang bị một số máy xét nghiệm, cơ sở vật chất phù hợp và chính thức đi vào hoạt động, đóng góp một phần không nhỏ vào việc rút ngắn thời gian trả kết quả xét nghiệm cho các bác sĩ trực chiến.

Tuy khó khăn về trang thiết bị, cơ sở vật chất và đặc biệt là nhân sự, nhưng ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên của bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 8 vẫn nỗ lực hết sức mình để cùng nhau thực hiện mục tiêu giảm số ca trở nặng và chữa khỏi cho bệnh nhân COVID-19.

Một số hình ảnh công tác của Trung tâm tại bệnh viện: 

 
ThS.BS.CKII. Phạm Hữu Đoàn – Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 8 cùng làm việc với Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM. 

Trung tâm khảo sát hiện trạng tại bệnh viện dã chiến số 8, lên bản vẽ thiết kế phòng xét nghiệm đảm bảo an toàn sinh học cấp II.

Hồng Loan

 

Tập tin Tiếng Việt:

Các tin khác cialis