Kết quả đạt được

Liên kết website

Báo cáo giám định giai đoạn 1 đề tài “Nghiên cứu chế tạo mẫu sinh phẩm đông khô dùng kiểm chuẩn xét nghiệm hóa sinh đồi với sáu thông số thường quy”
Ngày đăng: 14/01/2021   |  
        

 

Chiều ngày 24/12/2020 Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP. HCM và TS. Trần Hữu Tâm – Chủ nhiệm đề tài đã thay mặt nhóm nghiên cứu báo cáo kết quả giai đoạn 1 của đề tài “Nghiên cứu chế tạo mẫu sinh phẩm đông khô dùng kiểm chuẩn xét nghiệm hóa sinh đối với sáu thông số thường quy”. Hội đồng giám định gồm các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y học xét nghiệm gồm:

-       Chủ tịch hội đồng: PGS. BSCKII. Trần Văn Bé – Nguyên giám đốc Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM;

-       Phản biện 1: PGS. TS. Trần Phủ Mạnh Siêu - Đại diện Trung tâm kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học – Đại học Y dược TP.HCM;

-       Phản biện 2: PGS. TS. Nguyễn Văn Thắng – Bộ môn Xét nghiệm, Khoa Điều dưỡng Kỹ thuật Y học – Đại học Y dược TP.HCM;

-       Ủy viên: TS. BS. Phạm Trung Hà – Nguyên Trưởng khoa Sinh hóa, Bệnh viện Thống Nhất;

-       Ủy viên: TS. BS. Nguyễn Thị Băng Sương – Trưởng khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM;

-       Thư ký hành chính: ThS. Trần Quang Vinh – Chuyên viên tại Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM.

Ngoài ra, buổi báo cáo còn có sự hiện diện của 02 vị khách mời đặc biệt là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xét nghiệm của Thành phố:

-       GS. Đỗ Đình Hồ - Chủ tịch danh dự Hội hóa sinh Y học Việt Nam;

-       DS. CKI. Nguyễn Thanh Tòng – Chủ tịch Hội Hóa sinh Y học Việt Nam.

Với những nội dung nghiên cứu đã thực hiện, giai đoạn 1 của đề tài đã được hội đồng giám định đánh giá cao về những nghiên cứu khoa học cũng như công việc mà nhóm nghiên cứu đã thực hiện để tạo ra kết quả giai đoạn đầu và sẽ tiếp tục hoàn thiện để đạt được mục tiêu. Và sau cùng là tạo ra mẫu sinh phẩm sử dụng trong kiểm tra chất lượng xét nghiệm hóa sinh. Đây là sự mong đợi cũng như nhiệm vụ của trung tâm theo lộ trình đề án 316/QĐ-TTg ngày 27/02/2016 của Chính phủ về việc tăng cường năng lực hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm y học đến năm 2025. 

Hình 1: TS. Trần Hữu Tâm báo cáo kết quả giai đoạn 1 của đề tài
  
 Hình 2: Chủ tịch hội đồng: PGS. BSCKII. Trần Văn Bé phát biểu ý kiến đóng góp cho đề tài
 
 
Hình 3: Nhóm nghiên cứu chụp hình lưu niệm cùng Hội đồng giám định đề tài

 THỊ PHƯỢNG